Xe nâng người tiếng anh là gì? Các loại xe nâng người hiện nay

Xe nâng người ngày càng được sử dụng phổ biến hơn nhờ sự phát triển của kinh tế và xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng,thi công công trường. Rất nhiều ngành nghề ra đời đòi hỏi đặc thù công việc phải làm việc ở những không gian trên cao, do đó phải có các thiết bị hỗ trợ cho quá trình làm việc. Ngoài ra, xe nâng người là một giải pháp tuyệt vời để thay thế các loại giàn giáo, vừa an toàn và tiện lợi hơn, lại vừa tiết kiệm chi phí và nhân công. Xe nâng người thường được dùng trong rất nhiều các công việc khác nhau như cắt bỏ cây, thi công xây dựng, sơn nhà,….Dù được sử dụng phổ biến nhưng nhiều người không biết xe nâng người tiếng anh là gì? Và định nghĩa thế nào? Bài viết này Hana Sun sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc trên.

xe nâng người tiếng anh là gì
Xe nâng người tiếng anh là gì?. 

Xe nâng người tiếng anh là gì?

Từ khóa xe nâng người tiếng anh hay xe nâng người in english được khá nhiều người tìm kiếm, cho thấy nhu cầu tìm hiểu thông tin về loại xe này cũng như các thông tin liên quan đến nó khá lớn. Xe nâng người tiếng anh được định nghĩa là bằng cụm từ AWP, viết tắt bởi “aerial working platform”, dịch nghĩa là sàn làm việc trên không. Vì có nhiều công dụng khác nhau nên ngoài cái tên AWP, xe nâng người còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như Manlift, Scissor Lift Table, Aerial Lift Platform hoặc Boom Lift.

Xe nâng người được định nghĩa chính xác là một thiết bị cơ học được sử dụng để nâng người và vận chuyển các thiết bị đến khu vực thi công trên cao để tiến hàng các công việc cần làm. Các tên gọi như: xe nâng tự hành, thiết bị nâng người, thiết bị nâng người thi công độ cao hay thang nâng người….đều những cái tên khác để gọi loại xe này. Xe nâng người thường có thể vận chuyển trọng lượng từ 200kg tới 500kg với chiều cao từ 6m đến 43m.

Ngày nay xe nâng người được sử dụng vào trong rất nhiều công việc khác nhau, từ những công việc mang tính chất nghề nghiệp như bảo trì và xây dựng, lắp đặt các hệ thông ME như ống gió, điều hòa, cắt chặt cây cổ thụ, sơn nhà, kết cấu thép, lắp pannel, sơn , bả, trang trí, quảng cáo,… đến các công việc cần sự nhanh chóng và chính xác cao như phòng cháy chữa cháy, cứu hỏa.

Như vậy đến đây chắc hẳn các bạn đã hiểu xe nâng người tiếng anh là gì và chúng thường đóng vai trò quan trọng trong những công việc nào. Với sự tiện dụng, nhanh chóng và an toàn, ngày nay bạn sẽ có thể bắt gặp xe nâng người ở khắp mọi nơi thay vì giàn giáo nguy hiểm như trước đây.

Các loại xe nâng người hiện nay

Bên cạnh câu hỏi xe nâng người tiếng anh là gì (xe nâng người in english) thì các loại xe nâng hiện hành và được sử dụng phổ biến cũng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Tùy vào từng công dụng hay độ cao mà người ta chia các loại xe nâng người thành các nhóm khác nhau. Sau đây là một số loại xe phục vụ cho những mục đích làm việc được tìm kiếm nhiều mà bạn có thể tham khảo.

hana sun báo giá cho thuê xe nâng người uy tín
Xe nâng người có nhiều loại và mỗi loại được sử dụng với mục đích khác nhau

Xe nâng người 8m làm việc dạng cắt kéo (scissor lift)

 • Độ cao sàn: 6m
 • Độ cao làm việc: 8m
 • Loại công việc: kích thước nhỏ, thích hợp với những công việc như thi công trong nhà máy, trung tâm thương mai và nhà xưởng có độ cao thấp.
 • Một số dòng xe bạn có thể tham khảo như: Genie GS1930, JLG 1930ES 1932E2, Skyjack SJIII3220, Snorkel S1930E 1932E, Haulotte Compact 8.

Xe nâng người 10m làm việc dạng cắt kéo (scissor lift):

 • Độ cao sàn: 8m
 • Độ cao làm việc: 10m
 • Loại công việc: phù hợp với công việc thi công hệ thống cơ điện, phòng cháy chữa cháy (pccc), ống gió điều hòa trong nhà máy.
 • Một số dòng xe bạn có thể tham khảo như: Genie GS2632, JLG 2632ES, Skyjack SJIII3226, Snorkel S2632E, Haulotte Compact 10

Xe nâng người 12m làm việc dạng cắt kéo (scissor lift):

 • Độ cao sàn: 10m
 • Độ cao làm việc: 12m
 • Loại công việc: đây là dòng xe phổ biến nhất hiện nay, có thể làm ở hầu hết các nhà máy, nhà xưởng.
 • Một số dòng xe bạn có thể tham khảo như: Genie GS3246, JLG 3246ES, Skyjack SJIII3246, Snorkel S3246E, Haulotte Compact 12.

Trên đây là một số các gợi ý về xe nâng giúp các bạn hiểu rõ hơn về xe nâng người tiếng anh là gì cũng như công dụng và công việc của xe nâng. Nếu cần sử dụng xe nâng người cho công việc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 092.88.66.118 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *